Tawk.to là gì? Cách tối ưu Tawk.to tăng chuyển đổi cho website

Tawk.to là gì? Cách tối ưu Tawk.to tăng chuyển đổi cho website

Lượt xem: 1991

1. Tawk.to là gì ?

Tawk.to là một ứng dụng chat trực tuyến giúp bạn dễ dàng tương tác với khách hàng truy cập website nhằm thúc đẩy chuyển đổi – doanh số.
Bằng công cụ này, khách hàng ghé thăm website có thể trao đổi, giải đáp các thắc mắc trước khi mua hàng thay vì gọi điện thoại, gửi email....

2. Tại sao nên sử dụng Tawk.to ?

 • Tawk.to giúp bạn tạo thêm một kênh giao tiếp trực tuyến với khách hàng tạo ra cầu nối giúp bạn đến gần khách hàng hơn.
 • Tawk.to hoàn toàn miễn phí không giới hạn các chức năng.
 • Hỗ trợ quản lý trực tiếp trên Website, ứng dụng desktop, ứng dụng mobile như Android và Ios, vì vậy bạn ngồi ngoài đường vẫn có thể quản lý được khách hàng.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Hiện tại mình chạy Google Ads các mảng như Bất Động Sản và Bán lẻ. Sau khi tích hợp ứng dụng Tawk.to thì BĐS tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 80%, bán lẻ tăng lên 40%.
 

3. Hướng dẫn đăng ký Tawk.to

Bước 1. Để đăng ký Tawk.to bạn truy cập website: https://www.tawk.to/ chọn Sign Up Free.

cài đặt tawk.to
Chọn Sign up free

Bước 2. Form đăng ký hiện lên, điền đầy đủ các thông tin và chính xác địa chỉ email để có thể nhận mail xác nhận. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ sang Tiếng Việt để dễ sử dụng.

cài đặt tawk.to
Điền đầy đủ thông tin Tawk.to

Bước 3. Thiết lập Dashboard, sau khi nhấn đăng ký xong bạn sẽ được chuyển tiếp sang trang Setup Dashboard bạn làm theo các bước.

 • Language Selection: chọn Tiếng Việt cho dễ sử dụng, Nhấn Tiếp theo để qua bước sau.
 • Property Details: Tên trang và Url trang nhập tên trang web và địa chỉ website của bạn vào. Tiếp tục qua bước Team Member.
 • Team Members: Bước này có thể giúp bạn Invite những người trong đội ngũ có thể cùng sử dụng chung ứng dụng này để chăm sóc khách hàng, Nếu chỉ cần mình mình thì chọn Tiếp theo.
 • Cài đặt tiện ích: Nhấn hoàn thành để bỏ qua nó, mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt để tăng chuyển đổi khách hàng sau.

Bước 4. Truy cập địa chỉ email đăng ký ở trên tìm mail tawk.to account activation nhấn Confirm Email Address để kích hoạt tài khoản.

cài đặt tawk.to
Xác nhận địa chỉ email

Như vậy mình đã hướng dẫn bạn đăng ký cách thành công tài khoản Tawk.to, tiếp theo mình sẽ hướng dẫn cách tối ưu tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 

4. Tối ưu tăng chuyển đổi với Tawk.to

Tawk.to mặc định rất khó để tạo ra sự nổi bật trên website của bạn, hãy tuỳ chỉnh để tạo ra sự chuyên nghiệp hơn.

Tại phần quản trị bạn cần chú ý giúp mình 3 yếu tố: Sự xuất hiện của Widget, Tự kích hoạt và Widget nội dung.

cài đặt tawk.to
Những phần cần lưu ý trong Tawk.to

Sự xuất hiện Widget

Đây là nơi bạn có thể tuỳ chỉnh vị trí, màu sắc, cách hiển thị của Widget trên website. Hãy cố gắng chọn màu tương phản và thích hợp với website để tạo ra sự nổi bật cho Livechat. Đây là cách tối ưu để mình tăng sự nổi bật của Widget:

 • Desktop Widget: Chọn mục trực tuyến.
 • Minimized Width: 260
 • Minimized Height: 40
 • Màu sắc mình chọn màu đỏ, còn các bạn nên chọn màu phù hợp với website của mình
 • Bấm lưu lại để lưu phần vừa tuỳ chỉnh.
cài đặt tawk.to
Tuỳ chỉnh Widget hiển thị
Widget nội dung
Phần này mình lưu ý rằng đặc biệt rất quan trọng góp phần tăng chuyển đổi cho website của bạn. Ở đây bạn có 4 mục trong đó chú ý giúp mình 3 mục:
 • Khi trực tuyến
 • Khi ngoại tuyến
 • Form trước khi trò chuyện <- Chuyển đổi ở đây.

2 mục 1,2 bạn tự tuỳ chỉnh theo ý mình, nội dung phù hợp. Riêng mục Form trước khi trò chuyện bạn bật lên nhé, mặc định nó tắt. Thêm tên và số điện thoại có thể thêm email nếu bạn muốn như hình sau:

cài đặt tawk.to
Cài đặt Form trước khi trò chuyện tăng chuyển đổi

Tự kích hoạt

Đây là phần bạn cũng cần chú ý để tăng chuyển đổi cho khách hàng, hãy tạo 2 trình kích hoạt như hình:

 1. Chào mừng khách hàng truy cập vào website
cài đặt tawk.to
Chào mừng khách hàng truy cập vào website
 1. Cảm ơn khách hàng đã để lại thông tin.

Cảm ơn khách hàng đã để lại thông tin
Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn tối ưu Widget tăng chuyển đổi, bây giờ đến bước cài đặt Tawk.to vào website.
 

5. Cài đặt Tawk.to vào website hiệu quả

Để cài đặt Tawk.to vào website bạn có thể sử dụng Plugin Tawk.to cho WordPress hoặc sử dụng Mã code được Tawk.to cho trong mục Quản Trị.

cài đặt tawk.to
Cài đặt Tawk.to

Tuy nhiên, mình không khuyến khích bạn cài theo phương án này vì nó không hỗ trợ theo dõi chuyển đổi từ đó không thể tối ưu được website và quảng cáo.

Vì vậy hãy sử dụng cách Cài đặt theo dõi chuyển đổi Tawk.to – Tracking Conversion Tawk.to để cài đặt Tawk.to nhé.

SlimCRM - công cụ bán hàng hiệu quả thay thế Tawk.to

Cùng với sự phát triển của công nghệ, yêu cầu trải nghiệm cá nhân hóa khách hàng ngày càng cao thì công cụ hỗ trợ chat trực tuyến như Tawk.to có thể chưa đáp ứng được tính toàn diện trong quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc và chuyển đổi khách hàng. Đây là lúc bạn cần hệ thống quản lý khách hàng mạnh mẽ hơn để thay thế. Và SlimCRM là nền tảng tích hợp hàng đầu bạn nên cân nhắc, lý do là gì?
 • Thứ nhất, SlimCRM có thể cung cấp tích hợp toàn diện với các tính năng quản lý khách hàng, quản lý liên hệ, quản lý bán hàng, quản lý dự án và nhiều tính năng khác trong một nền tảng duy nhất. Điều này giúp tạo ra một môi trường làm việc đồng nhất và tối ưu hóa quá trình làm việc.
 • Thứ hai, SlimCRM có khả năng tùy chỉnh cao, cho phép bạn tạo các trường dữ liệu, quy trình làm việc, và tính năng tùy chỉnh dựa trên nhu cầu kinh doanh cụ thể của bạn.
 • Thứ ba, SlimCRM có tích hợp quản lý dự án và quản lý tài liệu, giúp bạn tổ chức công việc và tài liệu của mình một cách hiệu quả.
 • Thứ tư, tương tự như Tawk.to, SlimCRM có thể được sử dụng để quản lý thông tin liên hệ với khách hàng và tương tác với họ qua các kênh khác nhau, bao gồm chat trực tuyến, email, và điện thoại.
Quan trọng hơn, đăng ký sử dụng SlimCRM, bạn sẽ có cơ hội tận dụng hệ sinh thái SlimSoft hoàn toàn miễn phí, bao gồm: SlimEmail, SlimAds, SlimWeb . Đăng ký phần mềm SlimCRM tại: https://slimcrm.vn/dang-ky.html

Hy vọng rằng, thông tin bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về Tawk.to và cách ứng dụng chúng trong quản trị website và khách hàng. Chúc các bạn thành công !

Theo Pus.edu.vn

Block blog

Không biết gì vẫn có thể thiết kế web sau 3 giờ

Khóa học thiết kế web, blog và landing page dành cho startup, marketer, designer và developer