Hiểu cặn kẽ về xác thực, bảo vệ, nuôi dưỡng và kháng tên miền

Hiểu cặn kẽ về xác thực, bảo vệ, nuôi dưỡng và kháng tên miền

Lượt xem: 135

1. Hiểu về quy luật tên miền

Tên miền là gì (domain) ?

Tên miền là đường dẫn trên Internet để khách hàng truy cập website/landingpage của bạn. Được bán bởi các nhà cung cấp tên miền. Tên miền (domain) có dạng: thuonghieu.com (.com là đuôi mở rộng, bạn có thể tự chọn). Tên miền và root domain (domain gốc) hiểu gần giống nhau.

Tên miền phụ (subdomain): Là phần mở rộng đằng sau tên miền, ví dụ như: page.thuonghieu.com. Trong đó "page" là phần mở rộng, được thêm và quản lý tại nhà cung cấp tên miền hoặc bên thứ 3 (quản lý DNS). Việc thêm subdomain hoàn toàn miễn phí.

Subfolder là gì: Là đường dẫn phía sau domain hoặc subdomain. Ví dụ như: page.thuonghieu.com/sanphama. Trong đó "sanphama" là subfolder. Bạn có thể tạo nhiều subfolder trên LadiPage mà ko cần vô quản lý tên miền.

Giờ Facebook và Google sẽ quét thứ tự ưu tiên ra sao khi vi phạm? Theo kinh nghiệm thực tế và theo dõi từ khách hàng thì thứ tự quét sẽ là:
  • Quét full đường dẫn nếu vi phạm sẽ block đường dẫn.
  • Nếu nhiều đường dẫn trên 1 subdomain vi phạm thì sẽ block subdomain.
  • Nếu nhiều subdomain vi phạm thì sẽ block toàn bộ domain.
Theo kinh nghiệm và chỉ số giới hạn vi phạm từ nhiều nền tảng thì con số vi phạm/không vi phạm tầm 5%. Nếu vượt quá thì tỷ lệ block sẽ cao.

2. Đăng ký và xác thực bảo vệ tên miền cho tăng minh bạch và tín nhiệm

Như hình ảnh ở dưới, chúng ta có thể vô quản lý BM thêm tên miền vào mục doanh nghiệp và xác thực doanh nghiệp, khi xác thực thành công thì tín nhiệm domain lên khá cao.
Ngoài ra làm thêm 1 bước thêm tên miền vô mục xác thực bảo vệ tên miền (dưới ảnh). Việc này giúp quản lý việc sử dụng tên miền không mong muốn, ví dụ như bị ai đó spam...

3. Nội dung vẫn quyết định tất cả

Sau khi xác thực bảo vệ tên miền, thì lý do bị block chủ yếu là nội dung. Nếu nội dung không vi phạm thì kháng sẽ về.
Policy nội dụng của website/landingpage thì cũng giống như nội dung trên bài post. Ae đọc qua tại đây: https://www.facebook.com/policies/ads/
Ngoài nội dung thì có một số lưu ý nội dung trên website/landingpage đó là: Giá cả rõ ràng, địa chỉ, chính sách sử dụng, chính sách bảo hành... rõ ràng được ghi ở trong website/landingpage.
Độ khó của máy quét nội dung trên website/landingpage: Đơn giản nhất là text, khó hơn là hình ảnh, khó hơn nữa là video/gif.

4. Kháng domain như thế nào ?

Nếu làm đúng đôi khi do từng thị trường, nên máy quét 1 loạt sẽ nhầm lẫn. Vì vậy kháng là sẽ về. Nhất là kháng qua livechat.
Khàng thì ae chỉ cần nhập link lên FB sẽ có mục kháng. Hoặc có thể vô https://developers.facebook.com/tools/debug/?locale=vi_VN nhập link rồi sẽ có mục kháng. Nội dung kháng ghi chân tình. Nếu ca nào nặng thì dùng 10 tài khoản kháng.

Cuối cùng,

Hãy xác thực BM kèm domain và phần bảo vệ domain nếu bạn xác định lâu dài.
Nếu có hơi vi phạm chính sách thì chắc phải test nhiều hơn như là mua domain, mua BM đã có domain, lách nhiều hơn... game khó thì ít người chơi. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Skill Community

Block blog

Không biết gì vẫn có thể thiết kế web sau 3 giờ

Khóa học thiết kế web, blog và landing page dành cho startup, marketer, designer và developer