7 công cụ check traffic miễn phí năm 2023

7 công cụ check traffic miễn phí năm 2023

Lượt xem: 4269
Một số tools dưới đây sẽ giúp các bạn làm SEO, Marketing check traffic website cực ngon, bổ, rẻ mà lại free. Lưu lại và dùng ngay nhé.

1. GOOGLE ANALYTICS

Đa phần các website hiện nay đều cài Google Analytics. Trang web này thì chắc ai cũng biết rồi, không thể thiếu được khi làm website luôn.
G.A vẽ ra 1 bức tranh tổng quan về traffic của trang, cho người dùng biết các thông tin về traffic như tổng số traffic mỗi ngày, tuần, tháng; tỉ lệ thoát trang; traffic theo các kênh phổ biến như Organic, Direct, Referral…; các phân tích nhân khẩu học của đối tượng truy cập website…

2.  ALEXA 

“Nàng Alexa” hot một thời như nơi thống kê thứ hạng mấy ông website trên bình diện quốc gia hoặc toàn cầu. Việc Alexa cung cấp thêm công cụ kiểm tra traffic cũng là điều làm mình ngạc nhiên và không ngờ tới.
SD Times news digest: Amazon announces new Alexa Skills Kit ...
Thử nhập website của mình vào Alexa, bạn sẽ thấy nó cung cấp rất nhiều thông số, phải mất 3 lần scrolll chuột mới xem hết. Tuy nhiên, có gì thì xài nấy thôi, vẫn cũng cơ cấu thu phí sử dụng theo tháng giống các công cụ trên kia, Alexa vẫn cho bạn kiểm tra traffic ở mức giới hạn thông tin.

Một vài tính năng chính trên báo cáo của Alexa: Traffic source; Referral sites; Audience overlap; Alexa rank: độ phổ biến của website (dựa trên lượt truy cập và pageview trong 90 ngày)

>>> Website: https://www.alexa.com/siteinfo

3.  FACEBOOK BUSINESS MANAGER

Có lẽ bạn sẽ khá bất ngờ, FBM (Facebook Business Manager) có thể giúp bạn track website traffic free (tất nhiên traffic website của bạn thôi chứ làm sao mà của đối thủ được). Nói chứ mình cũng vừa mới biết điều này do tình cờ khám phá trong các báo cáo và phân tích trên tài khoản FBM của mình.
Hướng dẫn tạo quảng cáo Instagram với Facebook Power Editor
Thông thường do bó buộc vào việc phân tích và thấu hiểu visitor bằng Google Analytics, bạn sẽ không nghĩ là Facebook cũng cung cấp các phân tích liên quan tới khách truy cập web.
Ban đầu FBM có thể chỉ cung cấp một vài phân tích đơn giản, nhưng hiện tại, theo đánh giá của mình thì phân tích traffic trên FBM cũng có vài sự khác biệt so với Google Analytics. Có lẽ bạn nên tự mình vào xem những khác biệt này là gì nhe.

4. SMART CONVERT

Nếu mấy “anh lớn” trên kia là của nước ngoài thì đây là công cụ track website traffic free hàng Việt Nam nhé. Tool này na ná như G.A, smart convert cho bạn thấy lượng traffic, tuy nhiên,  hay ở chỗ có thể xem video hành vi của khách hàng trên website như kéo chuột, cuộn trang, nhấn click, … thông qua Heatmap (biểu đồ nhiệt), rồi có thêm smart promotion cho mình nhiều loại pop-up khác nhau để cùng “quẫy” với khách hàng trên trang của mình.

Cái này giúp mình trả lời câu hỏi “tại sao trang có tỉ lệ thoát cao?”; “những thượng đế hay dạo chơi ở đâu trên web mình?”; hay “vị trí đặt sản phẩm ở chỗ này chỗ kia có ok không?”,…
Smart Heatmap cùng danh mục công cụ với Hotjar hay CrazyEgg, cố gắng cung cấp các thông tin giúp người dùng thấu hiểu hành vi của khách hàng trên trang của mình, từ đó có các hành động nhanh chóng để thay đổi tình hình cũng như tiết kiệm phần nào phí chạy ads. Hiện tại mình vừa dùng G.A vừa dùng tool này để cải thiện 1 vài page hiện tại. (ít ra có máu VN dùng cũng vui hehe)

>>> Website: https://smartconvert.co/


5. UBERSUGGEST

Ubersuggest là công cụ track website traffic free hàng đầu hiện nay. Ngoài việc cung cấp các thông số bạn có thể cần như Organic traffic, keyword, thì còn cung cấp các thông số khác liên quan tới SEO, như điểm On-page của website, điểm sức khỏe web, các lỗi quan trọng, một vài thông số về tốc độ…

Khi nhập domain website, Ubersuggest sẽ hiện một thanh quét cho biết số lượng trang đan quét tới nhưng giới hạn 100 trang thì sẽ hiện thông báo nâng cấp để quét nhiều hơn. Về độ chính xác của thông số Organic traffic, do chỉ quét tối đa 100 page (miễn phí) nên có thể chưa quét hết toàn bộ trang trên website, thành ra đôi lúc có thể hiện không chính xác.

>>> Website:  neilpatel.com/ubersuggest

6. SPYFU 

Spyfu (check web đối thủ) chủ yếu hiển thị thông số organic traffic, tuy nhiên sau 1 vài lượt check thì mình thấy nó tương đối đúng với các site lớn như tiki hay sendo (tất nhiên mình không biết con số thật) nhưng với những site nhỏ thì không chính xác lắm, có khi còn under-estimated nữa.

>>> Website: www.spyfu.com

7. SEO REVIEW TOOL 

Cái này là công cụ kiểm tra traffic đơn giản tại website seoreviewtools.com.
Mình có thử check qua vài lần cho 1 số website mình sở hữu (tất nhiên có đối chiếu với Google Analytics thì thấy thống kê về Organic (chỉ có organic thôi) cũng tương đối hợp lý, không quá thấp so với con số thực tế.
SEO Tool Embed / SEO Widget by: SEO Review Tools
Thử so sánh traffic giữa 1 site lớn và 1 site bé (của mình) thì con số hiện ra cũng thể hiện “tầm vóc” của 2 bên nên có thể thấy công cụ này cũng không quá rởm.

>>> Website: https://www.seoreviewtools.com/

Tăng Traffic với Website chuẩn SEO thiết kế theo yêu cầu

Website thân thiện với SEO là một trong những yếu tố quan trọng giúp Google đánh giá cao và ranking website của bạn. Những yếu tố như Pagespeed, Mobile Friendly, Cấu trúc HTML, UI/UX...đều ảnh hưởng trực tiếp đến chỉ số SEO website nói chung và traffic nói riêng. Khoan nói đến chất lượng content, không một user nào có thể ở lại lâu nếu trang web của bạn kém bắt mắt, tốc độ load chậm, UI/UX khó chịu trên mobile. 
Trong thế giới kinh doanh trực tuyến ngày nay, việc tối ưu hóa SEO và tăng lượng truy cập (traffic) đến trang web của bạn không chỉ là một sự lựa chọn, mà còn là một yêu cầu tối quan trọng. Để nổi bật trong đám đông, bạn cần có một trang web được xây dựng chắc chắn, hấp dẫn, và tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Và chính ở đây, Vinno - đơn vị thiết kế website hàng đầu với trên 12 năm kinh nghiệm - chính là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.
Dịch Vụ Vinno Bao Gồm:
  • Xây dựng và thiết kế trang web độc đáo và chất lượng cao.
  • Tối ưu hóa SEO cho việc tìm kiếm tối ưu trên các công cụ tìm kiếm hàng đầu.
  • Phân tích dữ liệu và cải thiện hiệu suất trang web.
  • Tư vấn về chiến lược nội dung và kết nối mạng xã hội.
Khi bạn hợp tác với Vinno, bạn đang lựa chọn sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế website chất lượng và tối ưu hóa SEO đỉnh cao. Điều này sẽ giúp bạn tăng traffic, cải thiện sự thụ động từ phía khách hàng và cuối cùng đạt được thành công trực tuyến. Liên hệ với chúng tôi tại: https://vinno.vn/ để được tư vấn và báo giá chi tiết
Cuối cùng, hy vọng bài viết của SlimWeb giúp bạn biết thêm các công cụ  track website traffic free và cách sử dụng. Chúc bạn áp dụng thành công!
Nguồn Marketing tools

Block blog

Không biết gì vẫn có thể thiết kế web sau 3 giờ

Khóa học thiết kế web, blog và landing page dành cho startup, marketer, designer và developer