Thủ thuật lọc tìm ảnh không vi phạm bản quyền từ Google-image

Thủ thuật lọc tìm ảnh không vi phạm bản quyền từ Google-image

Lượt xem: 3340

Chắc phải đến 99% các designer dùng ảnh tìm từ google nhỉ. Nếu như dùng cho các dự án thương mại hiểm họa khó lường. Một ngày đẹp trời nào đó bạn nhận được một giấy triệu tập vì vi phạm bản quyền từ những thiết kế hàng chục năm trước. Quả là phiền toái phải không, hãy bảo về bản thân ngay từ bây giờ nhé.

Cách lấy ảnh không vi phạm bản quyền Google

Như hình dưới, mình chọn vào mục Quyền sử dụng sẽ đưa ra 5 mục:

Mình thường chọn mục 2 hoặc 3 cho các dự án thương mại (làm thuê cho người ta) Hoặc mục 4 cho các dự án phi thương mại.

Các nguồn ảnh khác

Ngoài Google ra thì cũng còn rất nhiều trang cho down ảnh miễn phí hoặc có phí nhưng lại rất rẻ so với website bán ảnh chính thống.

Đa phần các trang này là các trang ăn cắp ảnh của người khác rồi cho down miễn phí để kiếm lưu lượng truy cập. Hãy đọc kỹ licenses đi kèm từng ảnh, không có licenses đi kèm thì không nên dùng.

Dùng ảnh từ các trang bán ảnh lậu cũng là vi phạm bản quyền. Bởi vì khi bạn trả tiền là trả tiền cho thằng chủ web lậu, chứ tác giả không hề nhận được tiền của bạn. Vậy thì thằng web lậu kia nó mua bằng tiền bất chính rồi bán cho bạn với giá rẻ (rửa tiền).

Ảnh bản quyền miễn phí
 

39 trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

Thường thì các ảnh được gắn nhãn để sử dụng lại sẽ không lung linh được như các ảnh chưa lọc. Nên sẽ luôn có đấu tranh tư tưởng  và bạn chỉ cần suy nghĩ đến cái ngày nhận được giấy triệu tập của tòa. Một phần nữa là tôn trọng quyền tác giả, có như vậy thì sau này sản phẩm của bạn mới được tôn trọng.

Gợi ý

Hãy sử dụng các công cụ KÉO - THẢ để tạo trang web và landing page đẹp mắt
Tạo web miễn phí

(Nguồn:http://toihocdohoa.com/)

Block blog

Bài viết liên quan

Không biết gì vẫn có thể thiết kế web sau 3 giờ

Khóa học thiết kế web, blog và landing page dành cho startup, marketer, designer và developer