Quy trình bán hàng Shopee đơn giản | SlimWeb | Tự Thiết Kế Web, Blog Và Landing page

Quy trình bán hàng Shopee đơn giản

Lượt xem: 20
Mọi người thường hay phàn nàn, Shopee phá giá lắm, giá nhập hàng của mình, còn đắt hơn giá bọn trên shopee nó bán. Ừ thì đúng. Nhưng như thế là bỏ không bán trên Shopee nữa à, mọi người lên nhớ là 2019, 2020 xu hướng bán hàng trên các Sàn Thương Mại Điện Tử là lên ngôi, một lượng lớn khách hàng đã chuyển dịch từ Facebook sang Sàn rồi đó ạ. Ai chậm chân thì tụt lại phía sau ngay.

Nhưng anh chị có để ý, vẫn có rất nhiều Shop trên Shopee bán giá cao chót vót, giá cao hơn thằng khác 50% mà vẫn nổ đơn ầm ầm đúng không ạ. Câu hỏi đặt ra, tại sao họ lại bán hàng ngon thế, thì bài viết dưới đây sẽ trả lời cho anh em nhé.

Khách hàng trên shopee đang tiến lên giai đoạn 2, ngoài giá bán ra, thì khách hàng còn cực kì quan tâm đến lượt mua, đánh giá, shop yêu thích, uy tín, thương hiệu…

1. Bước 1: Lập nick shopee, chuẩn SEO

 • Lập tên đăng nhập và tên shop
Lập nick chuẩn SEO cũng giống như trang web chuẩn SEO vậy, việc tối ưu tên shop  và sản phẩm sẽ thuận lợi hơn cho việc tìm kiếm của người dùng. Chỉ cần 1 cái sim điện thoại là chúng ta đã có một shop trên Shopee. Lưu ý sẽ có 2 loại tên: Tên_Đăng_Nhập và Tên_Shop.


Không nên lập shop bán dạng cảm tính như congvu123, trangnhung321.. Như thế là không chuyên nghiệp, hai nữa là tên shop không chuẩn SEO. Bạn bán gì  thì lấy Tên_Đăng_Nhập và Tên_Shop cùng luôn.

Ví dụ :  bán đồ Bikini thì Tên_Đăng_Nhập là bi_ki_ni , Tên_Shop: cũng là bi_ki_ni luôn.

Lợi thế là khi khách hàng search thì shop của mình sau này bán nhiều thì có cơ hội hiện lên trên ô đề suất Shop của Shopee luôn. Hai là, nhìn cái tên nó chuyên nghiệp, link shopee nhìn cũng đẹp hơn.

Lưu ý: Nếu bi_ki_ni bị người ta lấy rồi thì ngậm ngùi lấy các từ khóa khác vậy như bikini_đẹp, bikini_đi_biển….Cái này mọi người tự search nhé để chọn ra tên phù hợp lại chuẩn SEO.

 • Tắt mã đăng nhập OTP và trả giá.
Sau khi lập được rồi, bước tiếp theo là vào tắt ngay cái đăng nhập bằng mã OTP đi vì nếu bạn quản lý hàng trăm Shop, mỗi lần đăng nhập lại phải điền OTP thì rất bất tiện, tiện tay tắt luôn phần “ trả giá ” đi nhé.

 

 • Trang trí shop.
Phần hình ảnh shop thì cho 1 clip youtube cửa hàng ( nếu có thì tốt, không thì lên youtube search bừa cái clip cửa hàng nào bán cùng loại sản phẩm của mình xong gán vào). Khách không quan tâm đúng sai đâu. Chỉ là tăng độ Trust, uy tín của Shop ta lên thôi. Rồi cộng thêm 4 cái hình ảnh to đẹp, lung linh nhé. Nếu không có thì vào Trang Chủ của Shopee chọn click danh mục của từng ngành hàng, mình bán ngành nào thì ôm Banner ( ảnh bià ) của ngành đấy về, nhưng nhớ xóa mấy chữ linh tinh đi nhé.

Mô tả shop: Có tên 1 số các sản phẩm chính, mô tả chi tiết rõ ràng dùng kí hiệu tích xanh ✅ cho mỗi đầu dòng. Rồi nói sơ sơ thế thôi, thực ra còn rất nhiều chi tiết nữa.

2.  Bước 2: Đăng sản phẩm đúng cách lên shop bán hàng, lên top tìm kiếm 

Trước khi đăng sản phẩm, không biết mọi người biết công thức 80~20 không. Đó là 80% doanh số sẽ đến từ 20% sản phẩm chính và 80% sản phẩm còn lại chỉ mang lại 20% doanh số. Vì thế chúng ta chỉ tập trung chính vào 20% sản phẩm đem lại lợi nhuận. Vậy thì tìm những sản phẩm lợi nhuận ở đâu bây giờ ?

Chúng ta phải test nhiều, liên lục đăng update các sản phẩm mới lên. Ví dụ: lấy 50 sản phẩm hot trên index.1688, trên taobao, trên shopee… lên shop của chúng ta thì sau khi áp dụng 6 bước bán hàng trên, đảm bảo mọi người ra đơn. Khi đó đo lường, chỉ giữ lại 5~10 sản phẩm bán chạy thì còn lại thì bỏ tất.

Sau đó lại quay lại, áp dụng thêm 50 sản phẩm mới nữa. Cứ thế liên tục. Nhớ là chỉ đăng lên thôi nhé, đừng ngu người mà nhập hàng về vội .

Hình ảnh: 4 ảnh đẹp + 2 ảnh thật +2 ảnh feedback + 1 Clip. Qua thời, cứ ảnh đẹp là bán được rồi. Nhìn ảnh mạng thì lung linh mua về thì xấu như khỉ ấy, nên sản phẩm trước hết là đẹp và có ảnh thật nha.

 • Tên Sản Phẩm: [Giật Tít] + Tên sp 1 + tên sp 2 + chức năng, công dụng, xuất xứ ( cái này thì tùy ). Ví dụ: [Hàng Cao Cấp – Freeship] Mũ bảo hiểm, nón bảo hiểm ¾ chính hãng , bảo vệ đầu.
 •  Mô tả sản phẩm: Viết càng ngắn gọn càng tốt, đủ ý là được. Viết nhiều khách hàng bây giờ lười chả đọc đâu. Thường khách chỉ đọc từ 3~5 câu đầu tiên nên mọi người làm sao phải viết những cái mà khách hàng muốn đọc ở đây.
 • Hashtag: Cái này quan trọng, chúng ta được 18 hashtag trong mô tả nên dùng hết nhé. Ví dụ: #mũ_bảo_hiểm #nón_bảo_hiểm #mu_bao_hiem… cái này ai lười thì tự nghĩ ra cũng đc nhưng mọi người lên sử dụng 1 số công cụ đo lường tìm kiếm của google, vì khách hàng search ở Google giống 90% khi seach ở Shopee.

Một số công cụ đo lương free : fff.com.vn, đo lương từ khóa của google ads, hoặc nhiều tiền thì keywordtool.io ạ ^^

>>>> Xem thêm hướng dẫn cách lấy 18 Hashtag: https://youtu.be/NN4bMo-pfQ0

3. Bước 3: Nhân bản hàng trăm shopee, phủ kín traffic
Mọi người dùng tool ShopeePlus, nhân bản từ shop 1 của mọi người. Cứ 5’ là ra được 1 shopee
Lưu ý:

 • Mua cái usb 3g về mà nhân bản, cứ được 1 shop là rút usb + fake IP cái là xong
 • Nhân bản thì ở ShopeePlus có phần thay khung anh đấy, nhớ là phải thay khung ảnh nhé.

Làm miệt mài thì mọi người trong 3 ngày cũng đc 100 shop, nhưng người mới cần 20 shop là được. Shopee ưu tiên cho hiển thị các shop mới, sản phẩm mới khi đươc “ĐẨY” lên liên tục. nên cả nhà dùng tool Goseller để tự động đẩy lên nhé. 

>>> Video hướng dẫn dùng tool tự động đẩy: https://www.youtube.com/watch?v=ixdTbMgwdxs

Còn nữa, series tiếp theo sẽ là: 

 • Buff 1000 đánh giá và 5000 lượt mua trong vòng 2 ngày
 • Các Quảng Cáo của Shopee, Cách đấu thầu từ khóa, hạn chế mất tiền ngu
 • Tối ưu đấu thầu từ khóa, đảm bảo ra đơn

Tham gia group để cập nhật thông tin nhé: https://www.facebook.com/groups/slimsoft/
 

Chia sẻ từ Công Vũ - Tăng trưởng số

Block blog

Screen

Thiết Kế Web Và Landing Page Miễn Phí

Chỉ cần KÉO và THẢ - Không cần biết lập trình.

Đăng ký miễn phí

Không biết gì vẫn có thể thiết kế web sau 3 giờ

Khóa học thiết kế web, blog và landing page dành cho startup, marketer, designer và developer