Cách làm content hiệu quả cho ngành Mỹ phẩm

Cách làm content hiệu quả cho ngành Mỹ phẩm

Lượt xem: 692

Mọi người đã đọc nhiều bài về bí kíp content nói chung các ngành hàng, tuy nhiên hôm nay Slimweb.vn share một vài tư liệu, cách làm content cho riêng ngành mỹ phẩm mà các doanh nghiệp đã áp dụng khá hiệu quả.

Phải khiến cho khách hàng tin tưởng thương hiệu 

Tên tuổi thương hiệu thực sự quan trọng với khách hàng khi mua mỹ phẩm bởi nhiều lý do:
 1. Nạn kem trộn, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, thương hiệu fake đã ám ảnh tâm lý người dùng
 2. Khác với quần áo, phụ kiện khách hàng cảm nhận rõ ràng về sản phẩm, mỹ phẩm khách hàng không thể biết được chất lượng nếu chưa dùng.
 3. Mỹ phẩm là thứ dùng trực tiếp lên da, ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc và sức khoẻ, nên nhất định phải được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc.

Để khẳng định uy tín thương hiệu giúp khách hàng hoàn toàn tin tưởng, cần minh bạch các giấy tờ, chứng nhận, kiểm định, nhà máy sản xuất, quy trình….  Ngoài ra thương hiệu cá nhân của chủ thương hiệu cũng là một cách gián tiếp giúp khách hàng tin tưởng.
 

Hình ảnh có liên quan


Before After -  Dạng content hiệu quả nhất

Khách hàng mong muốn nhận được hiệu quả tốt nhất sau khi sử dụng sản phẩm, tuy nhiên thay vì mặc thử, ướm thử như thời trang hay một số ngành khác, khách hàng không thể cảm nhận ngay hiệu quả sản phẩm tức thời, đặc biệt là các sản phẩm mỹ phẩm skincare, thực phẩm chức năng…

Việc đưa ra hình ảnh trực quan minh hoạ về sự thay đổi của những khách hàng đã dùng trước giúp khách hàng ra quyết định nhanh chóng hơn, thậm chí cả những sản phẩm đắt tiền và họ đặt kỳ vọng cao sẽ được hiệu quả như vậy. Tích cực xin ảnh before after của khách hàng đã dùng sản phẩm, hoặc xây dựng một số team dùng thử sản phẩm sẽ giúp các nội dung quảng cáo đạt được hiệu quả cao nhất.

Gợi ý

Công cụ chăm sóc khách hàng bằng email marketing đang rất thịnh hành
Tìm hiểu ngay


Đồng cảm sâu sắc với "nỗi đau" của khách hàng

Thay vì đập vào mắt khách hàng quá nhiều thông điệp quảng cáo thậm chí giật title, hãy tìm hiểu và đi vào từng ngóc ngách vấn đề của khách hàng. Vì sao khách hàng bị mụn, vì sao khách hàng lại có cảm giác tự ti về vóc dáng và tìm đến mỹ phẩm giảm cân, vì sao khách hàng trị nám mãi không khỏi….

Quan tâm từ GỐC RỄ, đồng cảm với CẢM XÚC của khách hàng là công thức thành công quan trọng nhất trong ngành mỹ phẩm. Hiểu được điều này, bạn dễ dàng chiếm được trái tim khách hàng và chinh phục họ.


Sử dụng Influencer hiệu quả

Phương án sử dụng các influencer hay các micro user rất hiệu quả với ngành mỹ phẩm thay vì các celebs, hot KOLs… bởi khách hàng muốn được lắng nghe ý kiến phản hồi từ những người “có tiếng nói” nhưng vẫn đảm bảo tính chân thực và không bị “thương mại hoá”. Việc book một số Youtuber, hot instagram là một hướng đi khá tốt ở thời điểm hiện tại nếu bạn muốn truyền thông sản phẩm của mình rộng rãi hơn.
 

Kết quả hình ảnh cho người nổi tiếng quảng cáo mỹ phẩm


Bán giải pháp, không bán sản phẩm

Có một vấn đề lớn với các sản phẩm mỹ phẩm là trong 1 sản phẩm có nhiều công dụng và người làm content hay chủ thương hiệu dễ bối rối, họ quảng cáo rất nhiều 5in1, 10in1 cuối cùng khách hàng không biết mình cần gì. Nếu muốn bán được sản phẩm, hãy đi từ giải pháp. Khách hàng gặp vấn đề gì -> sản phẩm nào giải quyết được vấn đề đó -> giải quyết như thế nào với chi phí sp ra sao. Chứ không phải là tôi có sản phẩm -> nó giải quyết được n vấn đề.

Quan trọng hơn, hãy xác định 1 vấn đề lớn nhất, quan trọng nhất của khách hàng mà sản phẩm/thương hiệu giải quyết được, focus thật sâu vào đó và hãy là một “chuyên gia” của khách hàng.

Quà tặng: Công cụ gửi email xuất sắc 2019 này  Tìm hiểu ngay

Trên đây là một vài tip các bạn có thể tham khảo cho ngành Mỹ phẩm. Chúc các bạn thành công. 
 

Nguồn: Bùi Lê Mỹ Dung - Cộng đồng ISocial.

Block blog

Bài viết liên quan

Không biết gì vẫn có thể thiết kế web sau 3 giờ

Khóa học thiết kế web, blog và landing page dành cho startup, marketer, designer và developer