7 cách quảng bá sản phẩm không bao giờ lỗi thời | SlimWeb | Tự Thiết Kế Web, Blog Và Landing page

7 cách quảng bá sản phẩm không bao giờ lỗi thời

Lượt xem: 6
Để khách hàng biết đến sản phẩm của mình, doanh nghiệp tất phải sử dụng các hình thức quảng cáo tiếp thị dù là truyền thống hay hiện đại. Mỗi loại hình có một lợi thế riêng và áp dụng cho từng giai đoạn phát triển. Khéo léo khi áp dụng là cách khôn ngoan giúp doanh nghiệp vừa  tiết kiệm chi phí lại quảng cáo thương hiệu thành công.

Dưới đây là 7 cách quảng bá không bao giờ lỗi mốt mà các doanh nghiệp tên tuổi đã áp dụng thành công trong kinh doanh.

1- Quảng cáo (Advertising)
Là hình thức truyền thông tới khách hàng thông qua các kênh trả phí như: tivi, đài, phương tiện truyền thông in ấn và ngoài trời....Ưu điểm hình thức này là phủ sóng khách hàng trên diện rộng, từ ngôi nhà họ đang sống, trên đường phố, tại cơ quan làm việc hay bất kỳ đâu...
Kết quả hình ảnh cho Quảng cáo truyền hình
Tuy nhiên, loại hình này cũng không hề rẻ, một quảng cáo 30s trên truyền hình cũng ngốn không ít tiền của doanh nghiệp. Vì thế bạn có thể cân nhắc thời gian phù hợp, nguồn kinh phí và chọn loại hình phù hợp để triển khai.


2 - Quan hệ công chúng - Public Relations
Quan hệ công chúng là một hình thức kiểm soát sự lan truyền thông tin giữa các cá nhân hoặc một tổ chức với công chúng. Có thể tận dụng các mối quan hệ từ những người làm về cộng đồng để truyền thông cho thương hiệu của bạn.

Hình ảnh có liên quan

3 - Quảng bá bán hàng - Sales Promotion

Thông thường chúng được dùng trong việc tăng doanh số bán hàng trong ngắn hạn. Có thể bao gồm giảm giá trên hóa đơn hoặc các chính sách khuyến mại đặc biệt. Các dịp sự kiện đặc biệt trong năm (ngày Quốc tế phụ nữ, 2-9), bắt trend theo xu hướng là thời điểm thích hợp để đẩy mạnh sản phẩm.

4 - Bán hàng cá nhân - Personal Selling
Là hình thức bán hàng một - một giữa người bán hàng - khách hàng. Tại đây có sự tương tác qua lại, gây sự chú ý và kích thích người mua hàng. Nhân viên bán hàng đóng vai trò là người thuyết phục và giải quyết thắc mắc của khách hàng .Ngoài ra, bán hàng cá nhân (personal selling ) có thể thiết lập và phát triển những mối quan hệ bán hàng.
Hình ảnh có liên quan

5 - Gửi thư trực tiếp - Direct Mail
Gửi email hoặc thư tay thiết kế cho từng sản phẩm dịch vụ tới khách hàng tiềm năng chọn lọc dựa trên độ tuổi, thu nhập, vị trí, nghề nghiệp, hành mua hàng. 
Kết quả hình ảnh cho Gửi thư trực tiếp - Direct Mail
Mặc dù thời công nghệ số người ta trao đổi với nhau chủ yếu bằng thư điện tử, nhưng hình thức gửi thư truyền thống vẫn được coi là một phương pháp tiếp thị đặc biệt. Bạn sẽ thấy vui sướng như nào nếu một nhãn hàng gửi thư tay đến bạn nhân một dịp đặc  biệt nào đó. Hình thức này khá tốn kém, đòi hỏi sáng tạo và thời gian thực hiện, nhưng chắc chắn sẽ tạo ấn tượng cực tốt trong lòng khách hàng.


6 - Tiếp thị qua internet và di động - Internet and mobile marketing

Tiếp thị và  bán dịch vụ bằng các hình thức tiếp thị khác nhau như quảng cáo banner, quảng cáo từ khóa, sms...
Đây là các hình thức quảng bá hiện đại và không thể thiếu với bất kỳ doanh nghiệp nào như: quảng cáo facebook, google ads, zalo ads...nếu như các hình thức này tiếp cận khách hàng một cách trực tiếp không làm khó chịu khách hàng thì phương thức tiếp thị thông qua telesale gọi điện lại bộc lộ những nhược điểm.

Khách hàng giờ khó tính hơn nhiều so với xưa vì hàng ngày họ phải nghe rất nhiều cuộc điện thoại tiếp thị nên rất dễ "ức chế" và không thiện cảm với doanh nghiệp bạn. Do đó, tiếp thị qua kênh này phải thực sự kiên trì và biết chọn lọc nguồn dữ liệu. Và hơn bao giờ hết, phải chuẩn bị cho mình một kịch bản gọi thông minh, đánh vào nhu cầu của họ để có cơ hội trò chuyện lâu hơn, khai thác nhiều hơn.
 
7 - Tài trợ - Sponsorship
 
Trả tiền cho một tổ chức để sử dụng thương hiệu hoặc biểu trưng của bạn. Việc sử dụng phổ biến nhất của tài trợ là với các sự kiện thể thao như Olympics games. Việc doanh nghiệp của bạn có tên trên ấn phẩm truyền thông của Sự kiện và được nhắc đến với cương vị Nhà tài trợ chính là cơ hội tốt để quảng bá thương hiệu của mình đến với đối tác và khách hàng lớn.
Bạn có thể tài trợ tiền hoặc bằng hiện vật chính là sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn để họ trải nghiệm...hình thức này cực hiệu quả nhưng đòi hỏi phải có ngân sách lớn.
Kết quả hình ảnh cho tài trợ

Đây là những hình thức tiếp thị "kinh điển" áp dụng vẫn đúng cho chu trình kinh doanh hiện nay. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần áp dụng có chọn lọc, tùy vào mỗi giai đoạn phát triển, nguồn ngân sách của doanh nghiệp.
Biên tập bởi Slimweb.vn

Block blog

Screen

Thiết Kế Web Và Landing Page Miễn Phí

Chỉ cần KÉO và THẢ - Không cần biết lập trình.

Đăng ký miễn phí

Không biết gì vẫn có thể thiết kế web sau 3 giờ

Khóa học thiết kế web, blog và landing page dành cho startup, marketer, designer và developer

X

Công Cụ Thiết Kế Web Chuẩn Marketing 4.0

Đăng ký miễn phí