5 quy tắc không được quên khi thiết kế ảnh Facebook Ads | SlimWeb | Tự Thiết Kế Web, Blog Và Landing page

5 quy tắc không được quên khi thiết kế ảnh Facebook Ads

Lượt xem: 619

Hình ảnh quyết định không nhỏ đến thành công của 1 chiến dịch quảng cáo. Bởi khách hàng sẽ luôn lướt qua hình ảnh đầu tiên, nếu họ thấy hấp dẫn sau đó mới quan tâm đến bạn viết cái gì trong bài quảng cáo. Để “không chết vì FBAds” hãy lưu ý một vài quy tắc quan trọng khi làm ảnh FBAds sau đây nhé!

1/ Màu sắc nổi bật

Điều này trong một số series bài trước mình có nhắc rồi, không quan trọng bạn chụp ảnh/thiết kế đẹp hay xấu, điều tối quan trọng là hãy xem nó có đủ NỔI BẬT hay không? Vì khách hàng có rất rất ít thời gian khi lướt qua post quảng cáo của bạn, họ dường như chỉ có 3s vừa đủ một cái quẹt tay trên màn hình. Nên hãy dùng 3s đó để làm mình nổi bật nhất trong mắt khách hàng.

Như vậy mới có cơ hội giúp khách hàng tiếp cận đến những nội dung, thông điệp hấp dẫn bên trong bài viết hoặc chi tiết hình ảnh.
 

2/  Đưa thông điệp quan trọng vào ảnh

Nói là ảnh, nhưng thực ra cũng có thể bao gồm tổ hợp “chữ và ảnh” bằng graphic design. Nếu bạn muốn nói điều gì đó rất quan trọng trong bài viết, có thể đưa nó lên ảnh, trình bày nổi bật, khách hàng sẽ nhận thức được thông điệp bạn muốn hướng tới ngay lập tức.

Ví dụ đơn giản: bài viết này, chắc chắn bạn sẽ không click vào nếu chỉ là 1 chiếc ảnh minh hoạ nhàm chán, ko chứa title bài.

Gợi ý

Hãy sử dụng các công cụ KÉO - THẢ để tạo trang web và landing page đẹp mắt
Tạo web miễn phí
 

3/ Có cảm xúc

Cảm xúc là yếu tố quan trọng giúp khách hàng có “hứng thú” với sản phẩm của bạn, thay vì chỉ có hình ảnh sản phẩm vô hồn, hãy thực sự cố gắng để nó có cảm xúc hơn. Một vài cách đơn giản mà mình hay nhắc team, đấy là hãy cho người mẫu minh hoạ nào, nét mặt cảm xúc con người là thứ truyền thông tốt nhất cho nội dung sản phẩm. Mình cũng ưu tiên các concept hình ảnh sản phẩm được chụp cùng người mẫu.

4/ Hình ảnh kể được câu chuyện

Đã qua thời quảng cáo story dài ngoằng (hoặc bây giờ phải viết content đỉnh lắm mới làm kiểu này) khách hàng bây giờ sống vội, chỉ thích content viết ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề. Mà có nhiều thông điệp chẳng thể diễn tả qua vài dòng ngắn, vậy thì hãy để hình ảnh kể chuyện.

Ví dụ: Thay vì The Coffee House chụp ảnh tách cafe và viết quảng cáo hay ho về nó, TCH đã chọn cách quảng cáo bằng hình ảnh những người nông dân thu hoạch cafe ở Cầu Đất Farm, những cảm xúc, hình ảnh, màu nắng, màu cafe trong bức ảnh nói thay rất nhiều thứ về tách cafe ở TCH.
 

Quà tặng: Công cụ thiết kế web và landing page Tạo trang web miễn phí
 

5/ Một vài lưu ý khác

Một số lưu ý nhỏ, nhưng không kém phần quan trọng, nhưng không quá lớn để đưa thành chuyên mục nên mình sẽ vạch ra đây nhé.

  •  Tránh thiết kế cầu kỳ, hoa mỹ mà che mất sản phẩm
  • Nổi bật nhưng không quá lố, rẻ tiền với sản phẩm đang bán cũng cần cân nhắc 
  • Lựa chọn hình thức hiển thị quảng cáo phù hợp: ảnh lẻ, ảnh đôi, album dọc/ngang/vuông sẽ phù hợp với từng loại sản phẩm/ngành hàng 
  • Căn size chính xách để hình ảnh hiển thị rõ ràng nhất
Trên đây là một số điều các bạn chạy Facebook Ads có thể tham khảo để thiết kế ảnh của chiến dịch sao cho tối ưu hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Bùi Lê Mỹ Dung / Cộng đồng iSocial

Block blog

Screen

Thiết Kế Web Và Landing Page Miễn Phí

Chỉ cần KÉO và THẢ - Không cần biết lập trình.

Đăng ký miễn phí

Không biết gì vẫn có thể thiết kế web sau 3 giờ

Khóa học thiết kế web, blog và landing page dành cho startup, marketer, designer và developer