Landing Site là gì? Nó có ưu điểm gì hơn Landing Page?

Landing Site là gì? Nó có ưu điểm gì hơn Landing Page?

Lượt xem: 635
Trước đây, chúng ta thường nghe khái niệm landing page, là trang đơn thể hiện một nội dung duy nhất về sản phẩm, dịch vụ nhằm mục đích thuyết phục người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi cụ thể nào đó. Tuy nhiên, landing page không còn là “mốt” của thời nay, vì có nhiều hạn chế. Kỷ nguyên của thiết kế web 4.0 phải là Landing site - cung cấp nhiều thông tin, giữ chân khách hàng lâu hơn và tạo dựng được thương hiệu.

Vậy landing site là gì?
Nếu như landing page là một page duy nhất thì Landing site là tập hợp của nhiều landing page được liên kết với nhau dưới một tên miền.

Một cách ngắn gọn, Landing site kết hợp được cả ưu điểm của landing page và website thông thường. Bởi trong landing site có sự đơn giản mạch lạc, tập trung vào chuyển đổi đồng thời có cả các trang bổ trợ (mini blog) giúp bạn xây dựng thương hiệu cũng như giữ chân được khách hàng tiềm năng.

Landing site có ưu thế hơn với landing page?

Nếu landing page chỉ có nhiệm vụ duy nhất là khiến người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi nào đó thì landing site lấy khách hàng là trọng tâm tập trung vào 3 nhiệm vụ chính: thu hút, giữ chân và phát triển khách hàng.

Landing site mang đến nhiều giá trị hơn cho khách hàng bằng cách tạo ra các trang page nhỏ bên trong, là mảnh đất màu mỡ để bạn giới thiệu chi tiết hơn về  sản phẩm, dịch vụ, không còn bó hẹp như landing page. Đây, cũng là cách để giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn trên trang web của bạn.

Nếu khách hàng có trải nghiệm trang đích tốt, lâu hơn, liên quan nhiều hơn sẽ  giúp nâng điểm chất lượng quảng cáo lên và giảm chi phí quảng cáo, bạn có biết điều này?

Landing page thường chỉ có một trang đơn duy nhất, nên bạn có ít đất để trình bày các thông tin về thương hiệu. Sau mỗi chiến dịch quảng cáo, trang web của bạn bỏ ngỏ, khách hàng chẳng còn biết đến bạn là ai. Còn với landing site, bạn còn có thể xây dựng được cả thương hiệu của mình. Trang mini blog chính là nơi để bạn thể hiện. Hãy nói cho khách hàng biết bạn là ai? Bạn có gì đặc biệt? Họ thể tìm thấy bạn ở những đâu...và còn gì tuyệt vời hơn khi các trang mini blog này đều được kết nối chung với một tên miền duy nhất.

Công cụ tạo Landing Site ?
Có rất nhiều công cụ giúp bạn tạo được landing page, nhưng tạo được landing site thì duy nhất thị trường có Slimweb.vn

Slimweb là công cụ thiết kế landing page, blog và web tính năng đơn giản bằng thao tác kéo thả, phù hợp với mọi đối tượng mà không cần biết lập trình.

Slimweb cho phép bạn tạo một chuỗi landing page trong từng dự án và liên kết chúng lại bằng hình thức menu liên kết, pop up….Công cụ có tính năng tạo blog vô cùng độc đáo, có thể xuất bản trên máy chủ khác một cách dễ dàng. Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất so với các công cụ landing page hiện nay. 

Tính năng blog cho phép bạn tạo ra các trang dạng tin tức, chia sẻ thông tin, cập nhật hình ảnh… cung cấp thêm thông tin cho người đọc. Bạn có thể tạo 1 hoặc nhiều trang tùy ý.

Background video là một tính năng đáng chú ý ở công cụ này. Thay vì sử dụng hình ảnh tĩnh, đơn điệu tại các banner, bạn có thể thực hiện các video nền giúp trang web trở nên sống động, chân thực hơn.

Slimweb hướng đến sự đơn giản hóa, dễ dùng, vì thế các tính năng đều có sẵn, bạn chỉ việc click chọn và chọn, không hề phải sử dụng đến code. Vậy nên, dù bạn không biết gì cũng hoàn toàn có thể thiết kế được một trang web siêu đẹp cho riêng mình.

Khóa học thiết kế Landing Site ở đâu?
Thiết kế landing page đã khó rồi, thiết kế landing site còn khó hơn. Thao tác công cụ chỉ vài lần là thành thạo nhưng để tạo trang web thu hút, bán hàng tốt và biết cách tối ưu cho trang web thì không phải ai cũng biết.

Nếu bạn chưa biết cách viết nội dung thu hút cho landing page? Chưa biết lên cấu trúc chuẩn cho một trang đích bán hàng, tăng tỷ lệ chốt sale? Chưa biết cách đánh giá một landing page chuẩn để bán hàng thì khóa học thiết kế landing site phù hợp với bạn.

Không chỉ cung cấp công cụ giúp bạn thiết kế web, Slimweb còn giúp bạn thực hiện hoàn chỉnh từ kỹ thuật đến nội dung trên trang đích của mình.

Khóa học thiết kế landing site chuyên nghiệp nhất được tổ chức hàng tháng tại trung tâm đào tạo của Slimweb sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức tốt nhất về thiết kế landing site và làm chủ công cụ.Chỉ trong 3h, từ không biết gì bạn sẽ trở thành một chuyên gia về thiết kế. 

Bạn được gì khi tham gia khóa học?
  • Tự thiết kế hoàn chỉnh một trang landing page chuẩn đáp ứng 19 tiêu chí bán hàng
  • Nắm vững công thức viết nội dung thu hút
  • Tối ưu hóa trang web, tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website bằng các tiện ích nâng cao 
  • Kết nối landing site với chiến dịch quảng cáo Google, Facebook
  • Biến trang web thành cỗ máy bán hàng tự động
  • Khóa học hoàn toàn miễn phí dành cho các thành viên đang sử dụng dịch vụ của Slimweb.

Để tham gia khóa học, đăng ký TẠI ĐÂY
 
Nguồn: Slimweb

Block blog

Không biết gì vẫn có thể thiết kế web sau 3 giờ

Khóa học thiết kế web, blog và landing page dành cho startup, marketer, designer và developer