6 Bí Quyết SEO Landing Page Hiệu quả

6 Bí Quyết SEO Landing Page Hiệu quả

Lượt xem: 413

Xu hướng làm SEO cho Landing page hiện nay đang phát triển với một số ưu điểm vượt trội của nó như giao diện đơn giản dễ sử dụng, nội dung tập trung cho một sản phẩm cụ thể. Vậy chúng ta cần tìm hiểu thêm về Landing page, Landing page là gì?

Landing page là một trang giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của một doanh nghiệp với đầy đủ tất cả các thông tin cho khách hàng tìm hiểu từ phần thông số cho đến trải nghiệm của người dùng sản phẩm giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi, giúp doanh nghiệp bán hàng online dễ hơn và đạt thứ hạng cao hơn trên Google. Phần lớn các website của các doanh đều có một Landing page tương tự nhau như giới thiệu công ty, các trang liên lạc. Tuy nhiên để tạo ra một Landing page chuyên nghiệp, thu hút và thuyết phục được khác hàng thì cần phải đầu tư nhiều công sức và thời gian.

1. Tận dụng sức mạnh của Negative Space Negative space  giúp cho trang web của bạn trông tốt hơn và có sức hấp dẫn lớn hơn đối với người xem. Nếu website của bạn có nội dung tốt nhưng bố cục lại thiết kế nghèo nàn, thì cũng coi như đã thất bại trong việc tạo một website hiệu quả. Một thiết kế bố cục tốt thậm chí còn quan trọng hơn nội dung, bạn truy cập vào trang web mà đập vào mắt khách một thiết kế thiếu chuyên nghiệp thì chưa nói đến việc nội dung bạn có hay dở thế nào thì khách hàng đã không còn hứng thú đọc tiếp. Negative space là một yếu tố cực kì quan trọng trong thiết kế Landing page nói riêng và marketing nói chung. Một Landing page sử dụng Negative space lộn xộn sẽ gây nhầm lẫn hoặc không làm nổi bật lên được thông điệp của bạn muốn gửi đến khách hàng.

2. Chú ý đến sự xắp sếp bố cục Hình ảnh sẽ có tác động lớn đến người xem khi được nằm ở những vị trí ở trên, nơi mà họ vừa truy cập vào trang web đã có thể thấy được. Hãy để những gì bạn muốn nhấn mạnh xuất hiện ở những nơi mà khách hàng có thể dễ đọc được mà không cân phải thao tác gì, có như vậy mới mong khách hàng có thể ở lại lâu hơn trên trang web của bạn, đừng để khách hàng thực hiện quá nhiều thao tác nếu không bạn sẽ gặp rắc rối với tỉ lệ Bounce Rate của website. Nên chia nhỏ những nội dung dài ra bằng các bố cục rõ ràng, đơn giản bằng nhiều cách như ngang, dọc, trái phải...kết hợp với các biểu tượng sẽ giúp cho các nội dung dài đó trợ nên ngắn gọn và hu hút người đọc hơn rất nhiều.

3. Đầu tư nguồn lực cho hình ảnh Chắc mọi người đều hiểu rằng hình ảnh đóng vài trò quan trọng như thế nào đối với một trang web và Landing page cũng không ngoại lệ. Hình ảnh có một sức mạnh gê gớm để có thể thu hút được khách hàng, đặc biệt là đối với cách ngành hàng sản phẩm, nếu không có được những bức ảnh được trau chuốt thì khó có thể khiến cho khách hàng nhấp chuột để đi vào website. Ngoài ra nó còn có thể là kết nối được tình cảm của khách hàng chỉ với một bức ảnh và có thể truyền tải được một thông điệp một cách dễ dàng.

4. Call To Action Bạn muốn khách hàng hành động, bạn muốn một cuộc gọi, đăng ký nhận mail hay mua hàng...hãy khuyến khích họ và Call To Action là điều rất cần thiết cho một Landing page. Call To Action cần phải nổi bật, do đó bạn cần đặt chúng những nơi gây chú ý đến khách hàng và đây là một số bí quyết bạn cần chú ý để có thể giúp bạn tạo ra Call To Action hiệu quả. Thiết kế bắt mắt: hãy làm nổi bật CTA của bạn trên Landing page để thu hút sự chú ý của khách hàng với  kích thước đủ lớn và màu sắc tương phản với màu chủ đạo của trang web. Nội dung kích thích: hãy viết nội dung một cách ngắn gọn, súc tích và gây kích thích cho người đọc. Thêm lợi ích: viết vào những lợi ích sẽ đạt được sau khi click vào nó như tải tài liệu, một món quà, khóa học.

5. Sử dụng màu sắc tạo sự tin cậy Màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm lý của con người, do đó việc sự tác động đó để có thể tạo sự tin tưởng nơi khách hàng là điều cần thiết và bạn nên sử dụng những màu sắc đại diện cho những điều tốt đẹp như một số màu sắc như sau

  • Màu xanh sẽ mang đến những cảm nhận về sự tin tưởng và tính bảo đảm. Nghĩ đến màu xanh khiến chúng ta liên tưởng đến trời và biển, hai hình ảnh tạo cảm giác thanh bình và truyền cho người ta sự tin cậy.
  • Màu xanh lá cây thường bao hàm ý nghĩa sức khỏe, tươi mát và êm đềm. Ngay cả gam màu đậm nhạt  cũng mang những ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn màu xanh lá cây đậm biểu trưng cho sự giàu có và thanh thế. Màu xanh lá cây nhạt thể hiện sự êm đềm.
  • Màu tím rất thích hợp để chọn làm thương hiệu cho những sản phẩm thuộc loại mang tính sáng tạo. Nó kích thích điều huyền bí, sự tinh vi, sự coi trọng yếu tố tinh thần và màu tím thường gắn liền với hoàng tộc. Màu tím nhạt kích thích niềm hoài cổ và tính đa cảm.
6. Tăng sự thuyết phục bằng những đánh giá Xây dựng lòng tin là điều rất quan trọng khi bạn muốn bán được hàng và để làm được điều đó thì những lời chứng thực sẽ là yếu tố quyết định đến việc tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Đơn giản bởi đó là những lời chứng thực những lợi ích của sản phẩm của bạn sẽ cho khách hàng của bạn sẽ tạo cảm giác họ không phải là "chuột bạch" khi mua và dùng thử sản phẩm của bạn. Với chỉ vài dòng nhận xét của những người nổi tiếng chứng thực về lợi ích của sản phẩm thì nó đã có thể mang đến sự tín nhiệm ngay lập tức, ngoài ra bạn có thể kết hợp với Video Marketing thay vì bắt khách hàng đọc một văn bản dài lê thê.
Nguồn: khoahocseo.vn

 

Block blog

Không biết gì vẫn có thể thiết kế web sau 3 giờ

Khóa học thiết kế web, blog và landing page dành cho startup, marketer, designer và developer