4 nguyên lý thiết kế website marketer cần biết

4 nguyên lý thiết kế website marketer cần biết

Lượt xem: 60

Khi cần điều chỉnh, hay thuê agency xây dựng website mới, nhiều bạn sẽ thấy khá bối rối, do không có nhiều kiến thức về digital. Nhưng đừng quá lo lắng, bạn vẫn có thể biết một website như thế nào là tốt với 4 nguyên lý sau:

1. Simplicity (Đơn giản)

Sử dụng ít nguồn lực nhất để đạt được mục tiêu. Các nội dung trên website cần được sàng lọc và chỉ cần tập trung hiển thị các thông tin quan trọng nhất đối với người dùng.

2. Compatibility (Tương thích)

Website cần hiển thị tốt trên nhiều kích thước màn hình khác nhau (Máy tính, Điện thoại, Máy tính bảng). Hình ảnh, kích cỡ chữ cần dễ đọc trên cả thiết bị di động, các thành phần quan trọng có bị kéo giãn quá hoặc bị che khuất trên các màn hình lớn - nhỏ?
 

Hình ảnh có liên quan

3. Navigation (Điều hướng)

Cấu trúc menu điều hướng cần đơn giản, ít phân tầng và dễ dàng truy xuất thông tin. Tránh đưa người dùng đi qua quá nhiều trang để lấy được thông tin họ cần.
 

Gợi ý

Hãy sử dụng các công cụ KÉO - THẢ để tạo trang web và landing page đẹp mắt
Tạo web miễn phí
 

4. Consistency (Nhất quán)

Nhất quán về mặt nhận diện thương hiệu (màu sắc, logo, các thiết kế theo brand guideline), cấu trúc (chỉ sử dụng một vài template nhất định), thao tác (form, đăng ký, mua hàng).

Trên đây là 4 nguyên lý thiết kế website cơ bản giúp bạn có thể tự tay xây dựng website đúng định hướng, đối tượng, nội dung và công nghệ.


Nguồn: Brands Vietnam

Block blog

Không biết gì vẫn có thể thiết kế web sau 3 giờ

Khóa học thiết kế web, blog và landing page dành cho startup, marketer, designer và developer