Tóm tắt điểm chính Sự kiện Webmaster Conference Ho Chi Minh City

Tóm tắt điểm chính Sự kiện Webmaster Conference Ho Chi Minh City

Lượt xem: 68
Ngày 13/08, Google tổ chức sự kiện Webmaster Conference Ho Chi Minh City nhằm giới thiệu những thay đổi và cập nhật mới nhất của Google trong 2019. Những điểm mới trong việc quản trị website, SEO được chia sẻ trong sự kiện này. Cùng Slimweb.vn điểm qua một vài điểm phần hỏi đáp quan trọng được chia sẻ trong sự kiện lần này nhé. 

1. Google còn sử dụng PA và DA vào đánh giá thứ hạng SEO ?

Google vẫn sử dụng 2 chỉ số này vào việc đánh giá thứ hạng SEO, tuy nhiên đây chỉ là một trong các chỉ số để đánh giá SEO của Google trong hàng trăm chỉ số khác nhau.

2. Người dùng nên gắn trỏ links như thế nào ?

Việc có link vào website và ra website là cần thiết để Google hiểu thêm về nội dung trang. Nếu bạn không tin tưởng về site được chia sẻ thì nên để No Follow, tuy nhiên khi bạn làm điều này thì Google mặc định sẽ không đánh giá, nên không hẳn nên dùng quá nhiều, nếu tất cả link out đều là No Follow thì cũng không tốt. 

Nếu không hiểu rõ, thì nên để Do Follow, Google sẽ tự đánh giá giúp bạn. 

3. Domain cũ có thời gian sử dụng lâu dài sẽ giúp thứ hạng được xếp hạng cao hơn hay không?

Câu trả lời là Không. Google sẽ cập nhật mới hoàn toàn với website mới, theo thông tin chủ sở hữu mới, địa chỉ mới nên những hiệu quả cũ không ý nghĩa với Google. 
 

Gợi ý

Hãy sử dụng các công cụ KÉO - THẢ để tạo trang web và landing page đẹp mắt
Tạo web miễn phí
 

4. Đặt link out nên đặt như thế nào ?

Google đánh giá một nội dung không có nguồn trích dẫn có thể là một nội dung giả mạo, nên một bài viết không có những link trỏ ra ngoài dẫn chứng, làm rõ nội dung đối với Google thì không có uy tín cao.

Google dẫn chứng các họ nghiên cứu những tin giả, giật gân trên mạng, thường những tin này không có dẫn chứng cụ thể từ nguồn tin cậy và Google dựa vào đó để phân biệt tin giả và tin thật. 

Tốt nhất hãy đặt link liên quan với nội dung, có chất lượng, từ những website chất lượng.

5. Điểm Density bao nhiêu là tốt ?

Density là chỉ số mật độ từ khóa trong bài viết, khi một bài viết có quá nhiều keywords SEO sẽ làm nội dung không thân thiện.

Google không chia sẻ con số cụ thể để đánh giá, tuy nhiên lời khuyên dành cho SEO là nên viết nội dung thân thiện với người dùng, đừng chèn keywords khiến nội dung không thân thiện.

6. HTTPS là bắt buộc với website hiện nay !

Google đưa ra số liệu thống kê sự tăng trưởng của HTTPS đã tiến tới hơn 90% website trên toàn thế giới. Và Google đã bắt đầu áp dụng những điều kiện ngặt nghèo với website không có HTTPS như:

- Gắng thông báo Không An Toàn với những website chưa có HTTPS

- Áp dụng HTTPS đối với quảng cáo Google Ads 

7. Ra mắt giao diện Google Search Console thay thế giao diện Webmaster Tool cũ;

Search Console mới

Nếu những bạn quản trị website cũ thì có thể thấy phiên bản mới của Google Webmaster Tool đã cập nhật bảng beta từ 2018, tới 2019 chính thức bắt buộc người dùng sử dụng phiên bản mới.

Một vài điểm lưu ý trong phiên bản mới là:

- Trực quan hơn

- Có giao diện Mobile

- Cập nhật một số tính năng mới : Đánh gía thân thiện với Mobile, bảo mật và các hiển thị trực quan về SEO.

Tích hợp trên Google Search cho nhà Quản trị website 

Google Search with Google Search Console

8. Công cụ Search Mobile Friendly 

Công cụ này dành riêng cho giới SEO đi cùng với công cụ Search Console. 

Đây là một công cụ mới cùng với Test My Site Think With Google và công cụ Pagespeed Test của giới Deverloper. 

Test Mobile Friendly

9. Cập nhật những thuật toán mới giúp tìm kiếm nội dung tốt hơn 

Google cập nhật những thuật toán mới giúp người dùng tìm kiếm nội dung tốt hơn. Gắng liền với những thiết bị và nền tảng mới mà Google cung cấp như:

- Google Home

- Trợ lý Google 

Những đoạn code bổ trợ mới đến nhà quản trị website giúp họ thiết kế website thân thiện với Google hơn để Google có thể tìm thấy những thông tin tốt nhất cho người dùng :

Google search

10. Đối với việc sử dụng nền tảng thiết kế Responsive Web Design 

Responsive Web Design là xu hướng thiết kế website mới theo đó quy trình thiết kế web sẽ đáp ứng mọi thiết bị của người dùng,theo các tiêu chí kích thước và chiều của màn hình thiết bị, đặc biệt là thiết bị di động. Việc thiết kế website nên theo xu hướng này. Đôi khi, bạn không thể thiết kế theo xu hướng này, sử dụng kiểu domain m.domain.com cho mobile hoặc chỉ có giao diện cho PC thì Google vẫn nhận biết được tuy nhiên là nên sử dụng nền tảng thiết kế website Responsive.
 

Quà tặng: Công cụ thiết kế web và landing page Tạo trang web miễn phí

Tóm tắt :

- Google Search có nhiều cập nhật mới tuy nhiên vẫn xoay quanh câu chuyện cũ - Cung cấp đúng nội dung tốt nhất đến khách hàng 

- Những update mới trong việc Search giúp nhà quản trị website theo dõi hiệu quả chiến dịch SEO, những điều cần cải thiện để giúp website tốt hơn.

- Bằng cách tối ưu tiêu đề SEO, mô tả SEO, các thuật toán Google để giúp Google biết bạn muốn chia sẻ điều gì, và khách hàng tìm đến bạn dễ dàng hơn.

- Thân thiện với Mobile là bắt buộc .

- Bảo mật hơn với HTTPS là bắt buộc .

Nguồn: Haravan

Block blog

Không biết gì vẫn có thể thiết kế web sau 3 giờ

Khóa học thiết kế web, blog và landing page dành cho startup, marketer, designer và developer