Hướng dẫn tạo quảng cáo Facebook Collection

Facebook Collection là gì và cách tạo quảng cáo như nào hiệu cao?

Facebook Collection là tính năng update mới của Facebook trong tháng 4, có giao diện rất đẹp. Là một tính năng mới nên khá nhiều người còn lạ lẫm và chưa sử dụng đến. Tuy nhiên, đây sẽ là công cụ thích hợp với các brand, các tổ chức làm e-commerce, shop nhỏ đến shop to, đều rất thích hợp, giúp các bạn thành công hơn. Facebook Collection là gì và cách tạo quảng cáo như nào hiệu cao?


Quảng cáo Facebook Collection là gì?

Facebook Collection là format quảng cáo mới nhất của Facebook dành riêng cho nền tảng di động. Mọi người có thể nhận dạng hình thức này như sau: thường có một  hình ảnh hoặc một video nằm trên, phía dưới sẽ hiển thị 4 hình ảnh. Mà khi ta click vào sẽ nhảy ra giao diện album (giao diện rất nhanh và mượt, trình bày đẹp, có thể show 50 sản phẩm tối đa). Ở giao diện album, khi mình click vào từng sản phẩm sẽ trỏ về website hoặc app.

Tiếp theo mình sẽ trình bày các bước khởi tạo, vì các bước thực hiện khá là khoai nên mọi người theo dõi kĩ nhé.

Khởi tạo Product Catalog

Chắc chắn là để tạo được Collection, mọi người cần phải tạo Product Catalog trước tiên. Nên là bắt đầu tạo Product Catalog nhé:

Bước 1: vào Trình quản lý doanh nghiệp > Danh mục sản phẩm (Product Catalog)

Bước 2: Tạo Danh mục sản phẩm (Product Catalog)

Bước 3: Đổi đơn vị tiền tệ, chọn option Tải lên một lần

Bước 4: Ở đây mình phải upload theo một form mà facebook yêu cầu, form sản phẩm dưới dạng file csv, tsv, rss xml.... Mình đã làm sẵn cho mọi người một form. Tất cả 8 trường nội dung đều là 8 trường bắt buộc nên mọi người điền đầy đủ nhé. Product yêu cầu tối thiểu 8 sản phẩm.

Bước 5: Khi mọi người khai báo trường nội dung, phần link ảnh, để cho đơn giản mọi người có thể tải ảnh lên host imgur.com cũng được nhé.

Vậy là đã xong Product Catalog rồi nhé.


2. Tạo quảng cáo Facebook Collection

Mọi người tạo quảng cáo, nhưng thay vì tạo page post, chọn định dạng tăng tỉ lệ chuyển đổi - Conversion

Bước 1: Chọn định dạng Conversion

Bước 2: Khai báo như bình thường, target phần này mình bỏ qua nhé

Bước 3: Hoàn thành đầy đủ các nội dung tiêu đề, văn bản, hình ảnh. Mình chú ý một chút là phần hình ảnh hiển thị mọi người có thể hoàn toàn custom chọn 4 hình ảnh con theo ý muốn.

Kích cỡ ảnh là: ảnh trên 1200x628 px, 4 ảnh dưới 1200x1200 px

Vậy là kết thúc hướng dẫn tạo quảng cáo Facebook Catalog.

 
Bài chia sẻ từ Hoàng Minh Vũ - Cộng đồng iSocial

Copyright © 2016 Slimweb