15 loại nội dung video cho mỗi giai đoạn trong phễu tiếp thị

Thế giới đang chuyển hướng, và tiếp thị qua video là một hướng đi mới của quảng cáo tiếp thị nội dung!

Mục đích của tiếp thị nội dung là tạo và cung cấp nội dung có giá trị cho đối tượng của bạn. Nó sẽ giúp thu hút, tương tác và chuyển đổi khách truy cập của bạn - về cơ bản nó phải giúp chuyển họ xuống phễu tiếp thị.

Đó là nơi tiếp thị qua video xuất hiện. Có rất nhiều cơ hội để bạn cung cấp nội dung video cho khán giả của mình trong suốt hành trình của người mua - những video giúp tuyên truyền, giúp họ tin vào thương hiệu của bạn và nhanh chóng đi đến một quyết định mua hàng.

Dưới đây là 15 loại nội dung video hàng đầu sẽ giúp chuyển người tiêu dùng của bạn xuống phễu tiếp thị:

Phần đầu của phễu: Giai đoạn nhận thức

Ở phần đầu của phễu, tất cả đều tập trung vào nhận thức thông qua giới thiệu và thu hút. Trong tiếp thị, bạn có thể sử dụng các hình thức nội dung vui vẻ và cung cấp thông tin miễn phí để đạt được mục tiêu của bạn.

Đây là một số ví dụ về nội dung video cho giai đoạn nhận thức:

1. Đoạn phim thương hiệu

Mục đích của phim thương hiệu là giúp khán giả làm quen với các giá trị, tầm nhìn và cuối cùng là cốt lõi của thương hiệu của bạn. Bạn có thể sử dụng hình ảnh, âm thanh và cách kể chuyện cho thương hiệu của mình, một cách mà không phương tiện nào có thể làm được.

Đây là một đoạn video thương hiệu đầy cảm hứng của Samsung:

2. Video hoạt hình

Thông qua hoạt hình, một không gian mới cho thương hiệu của bạn sẽ được tạo ra. Hoạt hình sẽ kích thích thị giác và tình cảm, cũng như yếu tố "wow" làm cho nội dung video của bạn trở nên đáng nhớ.

Thể hiện sự sáng tạo thương hiệu của bạn bằng một số nội dung video có kích thước “dễ nhằn” . Hãy suy nghĩ ngắn, vui vẻ và láu cá. Hãy nghĩ đến vines và các video YouTube ngắn.

 

3. Video giáo dục

Chúng ta đều thích học những điều mới. Nếu các thương hiệu tìm ra cách để làm cho việc học nhanh hơn, và thú vị hơn, thì sẽ tốt hơn!

Ở đầu phễu, rất nhiều đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm thông tin mới - đó là nơi các video giáo dục xuất hiện. Các video giáo dục cung cấp giá trị thực để khán giả của bạn có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày của họ.

Ví dụ: video về "SEO cho Startups trong vòng 10 phút" bởi Google Webmasters cung cấp nội dung giáo dục xuất sắc:

4. Phim tài liệu

Một hiện tượng tương đối mới hơn nhưng đang được phổ biến nhanh chóng là tài liệu. Tương tự như video giáo dục, những video này dạy cho khán giả của bạn một cái gì đó thực tế, có giá trị và mới.

Chúng hoạt động như một sự kết hợp giữa phim thương hiệu và video giáo dục, theo cách toàn diện, phong cách và thúc đẩy câu chuyện.

5. Video Giải thích / Hướng dẫn

Đối với nhiều thương hiệu, video bắt đầu ở đây. Nó bắt đầu như một cách để hướng dẫn khách hàng làm điều gì đó hiệu quả hơn.

Những video này không chỉ tuyệt vời trong việc thiết lập chuyên môn và quyền hạn mà còn để thu thập các truy vấn quan trọng theo chủ đề "làm thế nào" và "hack" trong kết quả tìm kiếm.

Nội dung của video cũng có thể táo tợn và vui vẻ, giống như video lan  truyền này của Câu lạc bộ Dollar Shave:

6. Video 360 ° trải nghiệm

Một khái niệm mới khác - video 360 ° là một cách bất ngờ và gây ấn tượng cho nhà xuất bản và người tạo nội dung để chia sẻ những câu chuyện, địa điểm và trải nghiệm hấp dẫn với người xem của họ.

Think Behind-The Scenes, những sự kiện đỉnh cao, tính năng sản phẩm - đây có thể là một món hời trong thương mại điện tử và rất nhiều thương hiệu đang bắt tay vào khái niệm mới này.

Dưới đây là cách YouVisit chụp lại cả Tuần lễ Thời trang Nga trong một video như sau:

Phần giữa của phễu: Giai đoạn Cân nhắc

Ở giai đoạn này, bắt đầu nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng mà bạn có được từ những nỗ lực xây dựng nội dung ở phần đầu phễu của mình. Nuôi dưỡng bao gồm cả việc xây dựng mối quan hệ hiện tại với người dùng. Bạn đã có sự chú ý của họ, bây giờ phải làm cho họ biết, thích và cân nhắc đến bạn.

Lý tưởng nhất là có thể nhẹ nhàng nhắc nhở người dùng của bạn về lý do tại sao bạn tuyệt vời, nhưng không quá trực tiếp; và cung cấp nội dung chất lượng cao nhưng không quá chú trọng vào việc bán hàng.

Để giới thiệu nội dung ở phần giữa với khán giả của bạn, hãy sử dụng các loại nội dung video sau:

7. Email Video

Đây là một cách thường được thực hiện thông qua tiếp thị qua email, sử dụng thông tin liên lạc bạn thu được từ trước để gửi nội dung được nhắm mục tiêu cho người dùng.

Còn nội dung nào tốt hơn một video để thu hút sự chú ý của người dùng của bạn? Làm cho họ ngạc nhiên và trở nên khác biệt bằng cách sử dụng video ở giai đoạn này. Đảm bảo sử dụng CTA tại thời điểm này để chuyển đổi người dùng của bạn.

Một ví dụ tuyệt vời của tiếp thị  video qua email là một bản tin điện tử từ nhà bán lẻ đồ trang sức Alex and An:

Email video ở phần giữa của phễu

Email video ở phần giữa của phễu

8. Video sản phẩm

Đánh giá sản phẩm là một yếu tố chính trong thế giới bởi vì chúng có hiệu quả.

Không gì giúp ích nhiều hơn việc cho thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoạt động như thế nào trong thực tế để thuyết phục người xem về lợi ích của nó.

Video của Volvo với Jean Claude Van Damme là một ví dụ tuyệt vời - như thể bạn cần một lời nhắc nhở:

9. Video Văn hoá Công ty

Hiển thị khía cạnh nhân cách của công ty bạn, kết nối ở mức độ cảm xúc với người xem và để nhân cách của nhân viên công ty bạn tỏa sáng qua video văn hóa.

Bạn có thể bao gồm trong đó các cuộc phỏng vấn của nhân viên bán thời gian, ngày có hoạt động nhóm, trò chơi giáng sinh, bữa tiệc sinh nhật, bí mật, những kỉ niệm ngượng ngùng của bạn hoặc là mỗi thứ một ít. Không có công thức nào cho nội dung này, nhưng có rất nhiều chỗ cho sự sáng tạo.

Cần một ví dụ về video văn hóa tuyệt vời? Hãy cùng xem video này từ Apple:

10. Lời chứng thực

Video chứng thực có thể là một công cụ đa năng: Ngoài việc xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm, chúng có thể được sử dụng để giới thiệu các tính năng của sản phẩm.

Hãy quay video trong các sự kiện tại cửa hàng, tại các giao dịch thương mại, hoặc sau khi phát hành dự án mới nhất của bạn.

Ví dụ: hãy xem đoạn video vui nhộn này của Slack:

11. PSA video

Thông báo công khai về dịch vụ (Public Service Announcements – PSAs) luôn thu hút sự chú ý của người dùng.

Được thiết kế để chạm đến cảm xúc, ngày nay PSA cung cấp nội dung sắc nét, nóng hổi, có thể chia sẻ được theo cách sáng tạo. Các nhãn hiệu có thể sử dụng PSA để đạt được sự tin tưởng và tạo ra một hình ảnh tích cực trong tâm trí của người dùng.

Một trong những PSA phổ biến như vậy là video đầy xúc động "Love Has No Labels" của Ad Council:

Phần cuối cùng của phễu: Giai đoạn Quyết định

Bạn đã đi đến giai đoạn cuối của phễu. Đó là lúc cuộc chơi bắt đầu!

Ở giai đoạn này, khách hàng tiềm năng của bạn đang ngấp nghé muốn mua hàng và đang quyết định giữa các lựa chọn.

Đã đến lúc để tóm gọn khách hàng, với một chút yếu tố thúc đẩy, bạn có thể chuyển đổi họ một cách hiệu quả.

12. Video Câu hỏi thường gặp

Tại thời điểm này, khách hàng tiềm năng của bạn thường tìm kiếm câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi còn lại nào họ có. Bạn cần phải giảm bớt nỗi sợ hãi của họ và bình tĩnh trước những câu hỏi cuối cùng trước khi mua.

McDonald's Canada cung cấp một ví dụ rõ ràng về cách ghi điểm với  trò chơi Câu hỏi thường gặp, bằng cách cung cấp cho người dùng một thông tin cho các câu hỏi nhờ một microsite hấp dẫn.

Đây là một trong những video Câu hỏi thường gặp của McDonald's:

13. Video Minh họa/Hướng dẫn

Khách hàng tiềm năng của bạn có một câu hỏi quan trọng khác cần trả lời: bạn có giúp đỡ họ ngay cả sau khi họ đã mua sản phẩm không?

Với câu trả lời là có, bạn sẽ giúp họ thông qua các video hướng dẫn.

Xem ví dụ video hướng dẫn tại chỗ từ Ikea:

14. Video được cá nhân hóa

Thế giới ngày nay đều tập trung vào cá nhân hóa. Điều làm cho mọi người hạnh phúc nhất là khi các thương hiệu mang lại cảm giác riêng tư và làm cho khán giả cảm thấy đặc biệt.

Các video được cá nhân hoá có thể mang lại lợi ích cho bất kỳ giai đoạn nào của phễu, tuy nhiên hãy sử dụng chúng cuối cùng để là yếu tố cuối cùng thúc đẩy khách hàng mua hàng.

Cadbury cung cấp một ví dụ rõ ràng bằng cách chia sẻ sở thích cá nhân của khách hàng trong sô cô la - sử dụng ảnh Facebook và thông tin từ mạng xã hội.

Xem dưới đây cho video cá nhân của Cadbury:

Ngoài phễu

Chúc mừng! Bạn đã thanh công trong việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng của mình thành khách hàng. Nhưng công việc của bạn không dừng lại ở đây ...

Bạn có thể sử dụng tiếp thị nội dung video ngoài phễu trong trò chơi tiếp thị khách hàng của bạn.

15. Video Cảm ơn

Tiếp thị video có hiệu quả ngay cả sau khi khách hàng đã đi hết toàn bộ phễu tiếp thị của bạn.

Vào giai đoạn bất ngờ này, khán giả của bạn có thể đánh giá sự chú ý của bạn cao gấp đôi.

Xem video này để thấy một ví dụ đáng yêu về video cảm ơn khách hàng video của Invisible Children:

Video về chuyển đổi kênh tiếp thị ngay lúc này và cả trong tương lai

Đó là 15 ví dụ về nội dung video có thể được sử dụng trong toàn bộ phễu tiếp thị để giúp đẩy người mua tiềm năng của bạn mua hàng.

Thêm video vào trong chiến lược tiếp thị nội dung của bạn là một cách hiệu quả để đẩy nhanh hành trình của khách hàng tiềm năng trong phễu của bạn.

Một số điểm cần chú ý:

  • Nội dung video của bạn phải phù hợp với chiến lược của bạn
  • Nội dung video của bạn nên bổ sung cho tất cả nội dung và phù hợp với thương hiệu của bạn
  • Nội dung video của bạn cần được lên kế hoạch và phân phối đúng để đạt được kết quả tốt nhất có thể

Để kết luận, video thuộc về mọi giai đoạn trong hành trình của người mua. Và bạn càng sử dụng video nhiều trong phễu của mình, bạn càng dễ dàng làm cho những người mua đó đi theo con đường đến cái đích là mua hàng.

Theo Taki

Copyright © 2016 Slimweb